Cách chọn mua xe nâng cũ, Xe nâng động cơ đã qua sử dụng

Lê Thanh Tùng
18, tháng 2, 2017

Khi mua xe nâng động cơ cũ | Xe nâng động cơ đã qua sử dụng cần lưu ý những điểm sau:

Xe nâng: Trước tiên phải khẳng đinh là tôi không biết nhiều lắm để có thể tư vấn cho Quý Khách hàng về giá của các loại xe nâng cũ ở Việt Nam, Nhưng để tìm mua đươc một chiếc xe nâng hàng còn tốt, Quý khách hàng nên lưu ý vài điều sau đây:
 
- Trong xe nâng động cơ cũ, cái người ta sợ nhất chính là bộ van điều khiển , nó vốn không hư hao nhanh như bơm dầu , nhưng người ta thường bán cả chiếc xe khi nó bị hư , nếu thấy nó bị ẩm ướt và sũng dầu khi hoạt động , thì có nghĩa là nó ốm yếu rồi!
- Khi nổ máy xe nâng, làm vài thao tác , lắng nghe tiếng dầu reo hò trong bộ van , nếu như có một thao tác nào đó trong hàng loạt thao tác mà tiếng dầu réo lên to hơn bình thường , thì tức là một con trượt đã quá mòn , thay hoặc gia công lại đều tốn kém xanh mặt .
- Cần thử xe nâng bằng cách tìm một tải trọng khỏang 1/2 tải trọng quy định , nâng nó lên và giữ ở vị trí lơ lửng cách mặt đất vài chục cm, tắt máy ! sau 5 phút , hãy đo lại chiều cao coi nó bị tụt xuống bao nhiêu , vài ba cm thì còn chấp nhận được , chứ tới 10cm là có chuyện rồi đó !
- Cần hỏi người vận hành chỗ xả gió của hệ thống dầu , sau đó cho vận hành chừng 10 phút rồi coi lại xem dầu có bị sủi bọt ở chỗ xả gió hay không ( Trước đó phải đảm bảo là đã xả hết gió ) nếu có thì tức là hệt hống không kín rồi .
- Bơm dầu là trái tim của xe nâng , bơm lá bài hay bánh răng đều có cả , loại bơm bánh răng bền bỉ và có vẻ phù hợp thực tế VN hơn , cổ trục bơm là chỗ hay bị hở , cần quan sát xem nó khô hay ướt dầu , có đồ đo áp lực dầu là tốt nhất .
- Cho xe nâng hạ tải nặng và đột ngột , xem cơ cấu ga tự động có ngon lành không .
- Khi nâng lên , nếu thấy nó lên giật cục thì nhất quyết quên nó đi .
- Cổ Pisston nâng hạ phải khô ráo , không trầy xước
- Xích nâng ( Nếu có ) không được rơ quá , hạ chùng xuống để kiểm tra .
- Xem lốp trước còn ngon không
- Càng nâng, thang nâng tuyệt đối không được có vết hàn .
- Cầm theo một viên phấn viết , chà lên những chỗ nghi là chảy dầu để kiểm chứng .
- Ralentie của xe nâng cũ không được quá cao , nếu khi không tải , không nâng hàng mà họ chỉnh nó nổ ầm ầm thì chắc hẳn là có vấn đề rồi .
Viết bình luận: