Một số lỗi thường gặp ở xe nâng hàng Trung Quốc

Admin
21, tháng 11, 2018

Ngày nay, xe nâng là thiết bị được con người sử dụng nhiều hơn trong đời sống và sản xuất. Xe nâng hàng mang lại hiệu quả công việc cao giúp con người tiết kiếm sức lao động, giúp vận chuyển hàng hóa nhanh chóng và tiện dụng hơn.

 

Trên thị trường xuất hiện khá nhiều các loại xe nâng với nhiều thương hiệu, mẫu mã khác nhau trong đó phải kể đến xe nâng hàng Trung Quốc là dòng xe phổ biến nhất được nhiều doanh nghiệp, nhà máy sử dụng phổ biến tại thị trường Việt Nam. Tuy nhiên, khi sử dụng xe nâng trung quốc bạn thường gặp phải một số vấn đề. Cùng chúng tôi tìm hiểu xem các lỗi nào thường gặp ở xe nâng hàng Trung Quốc.

Một số lỗi thường gặp ở xe nâng hàng Trung Quốc

Xe nâng hàng trung quốc có nhiều hình dáng, mẫu mã và tải trọng khác nhau từ 1 tấn, 2 tấn đến 10 tấn giúp việc nâng hạ và di chuyển hàng hóa một cách dễ dàng hơn. Bên cạnh đó, giá thành của loại xe này cũng tương đối rẻ hơn so với nhiều loại xe nâng của hãng khác.

Lỗi hư ở cần điều khiển số

Trong quá trình vận hành xe nâng hàng Trung Quốc, tài xế vận hành thường gặp phải một số lỗi gây nên hư hỏng ở vòng nhựa ôm cần gạt xe và đèn báo tín hiệu. Khi tài xế vận hành không đúng thường dùng lực của cả cánh tay để tác động đẩy tới hoặc nắm giật mạnh ra sau nên vòng ôm bằng nhựa sẽ dễ bị gãy và hư hỏng.

Một số lỗi thường gặp ở xe nâng hàng Trung Quốc

Xe chạy chậm, bỏ máy

Một trong nững xi lanh vận hành không bình thường hay tạm ngừng hoạt động, có thể do bình acquy của xe cũng như bình xăng, dầu bị nghẹt nên không thể truyền đủ nguồn nguyên liệu đến hệ thống của xe nâng hàng.

 

Lỗi hư hộp số xe

Trong quá trình di chuyển xe nâng, tài xế không tuân thủ các quy tắc vận hành an toàn như chuyển số đột ngột hay không để động cơ nổ ở chế độ Garenti khiến cho hộp số xe bị hư hỏng. Ngoài ra, cũng có thể do tài xế không chú ý để bao bì, rác quấn vào trục bánh xe trước khi xe chạy làm chúng quấn vào trong hộp số và gây ra hiện tượng bị kẹt hộp số.

Một số lỗi thường gặp ở xe nâng hàng Trung Quốc

Lỗi hư hỏng tam bua

Xe nâng hàng trung quốc sau một thời gian sử dụng phần bố thắng khi mòn hết thì sẽ ăn đến phần kim loại, bộ phận phanh của xe nâng của bị mòn theo năm tháng.

Quá tải

Trong thực tế, đôi khi người vận hành chở hàng quá tải hoặc đi nhà máy chật hẹp làm tăng tốc độ mòn má phanh nên tránh tình trạng chở hàng hóa vượt quá tải trọng quy định.

Lỗi hư hỏng ở nĩa và chênh lệch nĩa

Có thể do tài xế sử dụng nĩa sai cách khi nâng hạ hàng hóa: sử dụng nâng những hàng hóa có trọng lượng nặng hơn tải trọng quy định của xe, hay nâng hàng sai cách dùng nĩa để đẩy hay kéo kiện hàng… sẽ khiến cho bộ phận của nĩa bị chênh lệch so với ban đầu, và dần dần bị hư hỏng.

Một số lỗi thường gặp ở xe nâng hàng Trung Quốc

Đó là một số lỗi thường gặp ở xe nâng hàng trung quốc, bạn cần phải tránh và khắc phục những lỗi trên để giúp xe nâng hoạt động tốt hơn cũng như kéo dài tuổi thọ cho xe.

Viết bình luận: